TẠI SAO KHÔNG NÊN TẬP BÓNG ĐÁ CHO TRẺ EM VÀO KHUNG GIỜ 19H-20H30

TẬP LUYỆN BÓNG ĐÁ ĐỂ BẾ PHÁT TRIỂN HAY GIẾT CHẾT SỰ PHÁT TRIỂN

KHÔNG NÊNTẬP BÓNG ĐÁ CHO TRẺ EM VÀO KHUNG GIỜ 19H-20H30

Trung tâm dạy bóng đá Nam Việt xin thông báo tới 16 cở sở dạy bóng đá trẻ em trên các quận của TpHCM và 8 cơ sở tập luyện ở các tĩnh không được tổ chức tập luyện bóng đá cho các cháu vào vào các khung giờ quá muộn (19h-20h30) vì những lý do sau:

Các học viên trung tâm bóng đá Nam Việt tại TpHCM – 0902002728

Dinh dưỡng và Tập luyện thể thao là hai bánh xe thúc đẩy quá trình phát triển thể chất cho trẻ em một cách tốt nhất. Nhưng Quý Thầy Cô phải tổ chức tập luyện thể dục thể thao cho các em một cách khoa học, đúng phương pháp, đúng thời điểm.

Quý Thây Cô không nên tập luyện thể thao nói chung và bóng đá nói riêng cho các em học sinh vào khung giờ 19h-20h30, đây được cho là thời gian tập quá trể, bởi sau khi kết thúc buổi tập là 20h30, phụ huynh đón đưa các bé về tới nhà đã hơn 21h, tắm rữa, thay quần áo, chuẩn bị ăn tối gần tới 22h, ăn tối xong đã quá 22h khuya. 22h các cháu mới bắt đầu chuẩn bị đi ngủ, và thông thường sau khí bé bắt đầu vào giấc ngủ khoảng 30 phút, trẻ mới ngủ sâu. (23h bé mới chìm vào giấc ngủ sâu được).

Quý Thầy Cô và Quý PH biết không điều này thật tai hại vì thời gian cao điểm sản sinh hóc môn tăng trưởng cho bé tốt nhất là vào lúc 22h (tức là 22h khuya bé phải thực sự chìm vào giấc ngủ sâu, thì hóc môn tăng trưởng mới sản sinh nhiều).

Qua bài viết Trung tâm dạy bóng đá cộng đồng Nam Việt hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho các trung tâm bóng cộng đồng trên cả nước tham khảo, áp dụng tổ chức tập luyện bóng đá cho các em sơm hơn. Khong nên tập giờ quá trể, ánh sáng điện không đủ làm ảnh hưởng đến trực quan của các cháu, đặc biệt các ngày cuối tuần thứ 7, CN là ngày bé sum họp bên gia đình và chuẩn bị bài vở để thứ 2 đi học.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*