Giới thiệu

Các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Trung tâm dạy bóng đá Nam việt ! Như chúng ta thấy hiện nay, các điều kiện sống hiện đại (đô thị hóa, sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, giao thông, sự thay đổi của môi trường, v..v…) đang đặt ra những đòi hỏi ngày càng cao đối với tri thức cũng như sức khỏe của con người.

Trung tâm dạy bóng đá Nam việt

Việc chơi thể thao đối với trẻ em và thanh thiếu niên được đặc biệt coi trọng bởi vì nó có khả năng tăng cường sức khỏe và giáo dục toàn diện đối với thế hệ trẻ. So với các hình thức giáo dục thể chất khác cho trẻ em lứa tuổi đi học thì thể thao có tác dụng tốt nhất trong việc tạo ra những biến đổi tích cực về chức năng và hình thái của cơ thể đang lớn, đồng thời nó có tác dụng nhiều hơn đối với sự phát triển các năng lực vận động rèn luyện những phẩm chất nhân cách quý giá. Có cơ sở chắc chắn để nói rằng chính thể thao là hoạt động có tác dụng nhiêu nhất đối với sự phát triển tâm – sinh lý của trẻ em và thanh niên.

Mọi lứa tuổi khác nhau nên chọn chơi một môn thể thao phù hợp nhằm duy trì sức khỏe để học tập và lao động. Bên cạnh học tập, lao động là một trong những hoạt động cơ bản, có xu hướng ngày càng tăng trong cuộc sống của con người hiện đại chính vì thế các em nên được sớm tiếp xúc các trò chơi vân động. Đúng như PGS Nguyễn Toán đã nói người lớn chuẩn bị cho trẻ em làm người qua trò chơi. Chơi mà học và học mà chơi. Thực ra, những hoạt động cơ bản trên đan xen nhau. Cho đến bây giờ có ai đó bỏ lơ hoặc thậm chí cấm đoán thì củng không dập bỏ được nhu cầu bẩm sinh này. Trái lại, bằng cách nào đấy, các em học sinh vẫn cứ tự phát chơi. Và như thế đã xẩy ra lợi bất cập hại về an toàn, sức khỏe và nhân cách của con em chúng ta. 

Ở nước ta hiên nay hệ thống giáo dục thể chất bắt buộc của các trường phổ thông chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của các em, các phong trào thể thao quần chúng chưa đủ rộng để mọi học sinh có điều kiện tiếp cận, chỉ một bộ phận nhỏ các em nhanh nhẹn, có năng khiếu mới được tham gia số đông còn lại thì chua có sân chơi. Chính vì thế các trung tâm thể thể thao cộng đồng được đầu tư tốt về chương trình, đội ngủ giáo viên, cơ sở vật chất, thực sự là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh.

Chính vì đều đó mà Tập thể nhóm giáo viên bộ môn Bóng Đá Trường ĐH TDTT2 TP.Hồ Chí Minh quyết định thành lập Trung tâm bóng đá Nam việt. Trung tâm Bóng đá ra đời với mục đích giúp các em nhỏ yêu thích bóng đá có 1 nơi vui chơi , học tập , trau dồi kỹ năng kỹ thuật đá bóng , rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, phát triển đồng bộ trí não lẫn hình thể. Trung tâm bóng đá Nam việt có một tập thể giáo viên có kiến thức sự phạm, chuyên môn bóng đá tốt, đang giảng dạy tại trường ĐH TDTT2 TP.HCM như:

Thầy Trịnh Đình Dương, vô địch U18, U20 Quốc Gia, thời sinh viên ĐH từng thi đấu cho CLB CA.TPHCM, Đồng Nai, vô địch cuộc thi kỹ thuật bóng đá Hội ngộ cùng David Beckham toàn VN, Sinh viên xuất sắc tốt nghiệp loại giỏi được giữ lại trường TDTT2 và công tác cho đến nay.

Thầy Nguyễn Hữu Hoàng Phúc, đội tuyển futsal VN, là sinh viên xuất sắc khoa bóng đá được giữ lại trường TDTT2, thầy Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Hữu Cường, … giảng viên bộ môn bóng đá trường ĐH TDTT2.

Trung Tâm bóng đá Nam việt còn tổ chức Huấn luyện cho các cơ quan đoàn thể nhà nước, doanh nghiệp, bên cạnh đó thường xuyên mở các lớp dạy bóng đá cho các em học viên chuẩn bị thi vào các trường Thể Dục Thể Thao.

 Hãy đến với Trung tâm Bóng đá Nam việt để cảm nhận được sự tận tình dạy bảo, truyền đạt kinh nghiệm và lòng yêu nghề của các thầy Giảng viên bóng đá trường ĐH TDTT2 TP.HCM.

T.M Trịnh Đình Dương
Giảng viên bộ môn bóng đá trường ĐH TDTT2 TP. HCM