Kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay của thủ môn bóng đá

Kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay của thủ môn bóng đá

Nhằm góp phần nâng cao công tác đào tạo huấn luyện thủ môn nước nhà. Trung tâm dạy bóng đá nam việt giới thiệu kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay cho các thủ môn trẻ học hỏi.

Kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay ( mở Bàn tay).

Kỹ thuật mở lòng bàn tay là một phương pháp khác để xử lý một quả bóng rơi cao cản trở thủ môn.

1. Vai trò của kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay của thủ môn.

Kỹ thuật này thực sự thích hợp hơn để đấm bóng vì nó mang lại mức độ kiểm soát cao hơn. Thay vì sử dụng một nắm tay kín để đẩy bóng qua xà, thủ môn chỉ cần hướng dẫn bóng qua khung thành với bàn tay mở. Điều này thường được gọi là “biến” hoặc lòng bàn tay, bóng trên thanh. Một hoặc hai tay có thể được sử dụng để cọ bóng. Trong hầu hết các tình huống, kỹ thuật một tay là thích hợp hơn.

2. Phân tích kỹ thuật bay người đẩy cứu bóng bằng lòng bàn tay

Các cơ chế tương tự như sử dụng khi đấm bóng bằng một nắm tay. Với một cú thả với chân xa nhất từ ​​quả bóng. Ví dụ, thủ môn thả người bằng chân trái khi chuẩn bị xử lý một quả bóng bắt chéo từ bên phải (bên trái của đối phương) đang thả qua vai trái của anh ta. Khoảnh khắc thích hợp, thủ môn đưa cánh tay phải lên và đưa tay lên và ngang cơ thể để đưa bóng qua khung thành (hình 4.7). Anh ấy hoặc cô ấy dùng tay đối diện (không chạm) để “cảm nhận” cho xà ngang. Một ý tưởng tốt hơn về vị trí liên quan đến mục tiêu. Sau khi đưa bóng qua xà, thủ môn xoay người đối mặt với mặt đất khi anh ta ngã xuống. Tay và tay tiếp xúc với mặt đất trước.

Một phát bắn mạnh mẽ đến ngay phía trên đường đi Đầu của eeper có thể bị lệch qua thanh ngang bằng kỹ thuật sờ hai tay. * Kỹ năng này là thích hợp nhất cho những người giữ trẻ, những người thiếu sức mạnh và bước nhảy thẳng đứng để thực hiện thành công kỹ thuật đánh bóng bằng một tay. Để cọ bóng, một thủ môn đặt hai tay cạnh nhau với lòng bàn tay hướng về phía trước và hơi nghiêng về phía sau từ dọc. Quả bóng được tiếp xúc ngay dưới đường giữa của nó, với cổ tay được giữ vững. Khi bóng đến, cánh tay mở rộng và tay di chuyển lên trên để thay đổi đường bay lên trên và qua xà ngang.

CÁC YẾU TỐ CHÍNH CỦA KỸ THUẬT MỞ LÒNG BÀN TAY

Kỹ thuật mở long bàn tay

1. Thả người bằng chân phải và cọ bóng bằng tay trái. * Sử dụng kỹ thuật một tay để xoay quả bóng rơi xuống

2. Sử dụng kỹ thuật một tay để xoay quả bóng rơi qua vai Teft. Thả người bằng chân trái và xoay bóng bằng tay phải.

3. Sử dụng kỹ thuật đánh bóng bằng hai tay để làm chệch hướng một quả bóng được điều khiển mạnh mẽ di chuyển trực tiếp tại hoặc phía trên đầu.

4. Vị trí lòng bàn tay hướng về phía trước với hai bàn tay hơi ngả ra sau.

5. Liên hệ với nửa dưới của quả bóng với cổ tay vững chắc.

6. Làm lệch hướng bóng lên trên và qua xà ngang.

7. Giữ đầu ổn định và tầm nhìn tập trung vào bóng mọi lúc.

Trên đây là bài viết phân tích, giới thiệu, dạy kỹ thuật bay người đẩy cứu bóng bằng lòng bàn tay cho thủ môn bóng đá.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*