Cách thi đấu với đội Bóng có thể lực tốt như NIGIERIA

Thầy Dương và Ông Bầu Xây Dựng Minh Cảnh
Cách thi đấu với đội Bóng có thể lực tốt như NIGERIA

Trong thi đấu bóng đá việc thắng thua phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Làm tốt công tác chỉ đạo trận thi đấu có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao trình độ thi đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ thi đấu. Huấn luyện viên nếu chỉ đạo đúng, tốt thì có thể thay đổi tình thế, từ yếu thế trở thành lợi thế, còn nếu chỉ đạo sai của HLV thì hậu quả khôn lương.

HLV Trịnh Đình Dương

Trong khuôn khổ của bài viết Trung tâm dạy bóng đá Nam Việt xin giới thiệu cách đối phó với đội bóng thể lực tốt (NIGERIA) chủ yếu chuyền bóng dài, đột phá, sút xa, đánh đầu, mà chúng tôi vừa dành thắng lợi tại giải WC sân 7 năm 2020.

CÁCH ĐỐI PHÓ

1.KHI PHÒNG NGỰ

Về mặt tâm lý: Bài Trừ tâm lý sợ hãi, xây dựng lòng tin, dũng cảm đương đầu với đối phương (HLV nên đứng thật sát đường biên, bằng các ngôn ngử và phi ngôn ngử để tạo động lực cho VĐV, Quảng giao bóng đầu tiên nên giao về phía trước và thực hiện sút cầu môn càng nhanh càng tốt).

Về bố trí đội hình: Nên bố trị đội hình cân bằng phòng ngự (ví dụ: 3;3), hoặc cân bằng hơn về phòng ngự 3:2:1 (Cân bằng về mặt khí chất, thể hình, tâm lý, kỹ chiến thuật, nên chọn những cầu thủ dũng cảm, tập trung cao, khí chất trầm tĩnh vào đội hình xuất phát nhiều hơn, ).

Cách thức thực hiện phòng ngự: Nên chọn khu vực phòng ngự 1/3 của 1/3 khu vực phòng ngự, toàn đội hình phòng ngự theo bóng và hướng bóng, luôn giử nội tuyến, giử lưng, khi bóng vào khu vực mình đã chọn phòng ngự, hậu vệ biên phong tỏa bên ngoài không cho chuyền vào trong, đặc biệt là ngăn cản không cho chuyền bóng, đồng thời các cầu thủ tuyến sau và trong chọn vị trí tốt. Kết hợp giữa kèm người và bọc lót cho nhau. Ngoài ra phải có tính dự kiến, đối với việc đá bóng phía sau mình phải chuyển thân xuất phát nhanh một bước, nếu không sẽ không kịp.

2.KHI TẤN CÔNG

-Cầu thủ phải tự tin, xử lý bóng nhanh và đơn giản nhất.

-Cầu thủ phải hoán đổi vị trí theo đường chéo liên tục, làm phân tán sự chú ý tập trung và sức mạnh của đối phương.

-Phối hợp phải chính xác và có kỹ xão kết hợp trí tuệ (kết hợp vận dụng chuyền bóng phối hợp và đột phá cá nhân.

Qua bài viết Trung tâm dạy bóng đá Nam Việt muốn giới thiệu cách đối đầu khi ghặp đội có sức mạnh tốt. các bạn tham khảo nhé.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*