10 bài tập tâng bóng dành cho người mới bắt đầu tập đá bóng – 2022

10 bài tập tâng bóng mới nhất và dễ nhất, dành cho các em mới bắt đầu tập luyện môn bóng đá.

Thể lực thì vô cùng quan trọng, nhưng kỹ thuật lại càng quan trọng hơn.

Muốn có kỹ thuật đá bóng tốt, đòi hỏi cầu thủ phải có cảm giác bóng tốt, tiếp xúc bóng nhiều là cơ sở của cảm giác bóng, Tâng bóng là bài tập tiếp xúc bóng nhiều nhất.

Năm được tầm quan trọng của các bài tập tâng bóng. Trung tâm dạy bóng đá cho trẻ em, người lớn nam việt xin giới thiệu 10 bài tập tâng bóng mới nhất và dễ nhất, dành cho người mới tập luyện bóng đá.

Thiên phú 7 tuổi, học viên trung tâm dạy bóng đá nam việt tại tpHCM – 090202728

Căn cứ vào yêu cầu của giai đoạn dạy học ban đầu (mới tập, mới học), phương pháp, nguyên tắc dạy học động tác cho trẻ em, người mới tập bóng đá: Phải tạo được khái niệm chuẩn xác và nguyên vẹn về kỹ thuật động tác. Do đó, phải giới thiệu chậm toàn bộ, hoặc từng phần kỹ thuật với sự giải thích ngắn gọn nguyên lý động tác. Trong khuôn khổ của bài viết chúng tôi chỉ phân tích và giới thiệu các bài tập tâng bóng cho người mới tập đá bóng.

Phân tích kỹ thuật tâng bóng

I. GIỚI THIỆU KỸ THUẬT TÂNG BÓNG
1. PHÂN LOẠI: Kỹ thuật có bóng
2. ĐỊNH NGHĨA: Tâng bóng là động tác kỹ thuật mà cầu thủ tiếp xúc bóng liên tục thông qua các vị trí hiệu quả trên cơ thể, hay tâng bóng đơn thuần là giử bóng không chạm đất, nẩy trên các phần cơ thể (trừ tay và bàn tay).
3. TÁC DỤNG: Tập luyện kỹ thuật tâng bóng là một biện pháp hửu hiệu nhất giúp các cầu thủ tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trong cơ thể, hoàn thiện kỹ năng di chuyển, tăng cường độ linh hoạt của các ổ khớp, tạo cảm giác về độ đàn hồi, trọng lượng, bộ phận tiếp xúc, độ xoáy hay lực sử dụng khi tiếp xúc bóng. Thuần thục kỹ thuật tâng bóng sẽ tạo ra một nền tảng cơ sở vững chắc cho các kỹ thuật chuyền – nhận – dẫn – sút – đánh đầu và tranh cướp bóng…vì vậy tâng bóng là kỹ thuật mà bất cứ cầu thủ ở đẳng cấp và lứa tuổi nào củng phải kiên trì thường xuyên luyện tập, đặc biệt đối với những người mới tập và những cầu thủ ở lứa tuổi thanh thiếu niên thì lài càng phải chú trọng luyện tập nhiều hơn.
4. KẾT CẤU KỸ THUẬT TÂNG BÓNG
– 1. Quan sát quỹ đạo bay của bóng (phán đoán điểm rơi và tốc độ rơi của bóng).
– 2. Di chuyển chọn vị trí (vị trí thuận lợi nhất để thực hiện động tác).
– 3. Tư thế chuẩn bị (tùy theo từng kỹ thuật).
– 4. Thực hiện động tác:
o Thời điểm tiếp xúc (bóng vừa qua khớp của bộ phận tiếp xúc VD tang mu bàn chân thì bóng vừa qua khớp gối).
o Bộ phận tiếp xúc + tâm dưới bóng
o Cách truyện lực (từ dưới lên trên
– 5. Chuẩn bị cho động tác kế tiếp.

MƯỜI BÀI TẬP TÂNG BÓNG CƠ BẢN NHẤT, MỚI NHẤT, DỄ NHẤT CHO CÁC HỌC VIÊN MỚI BẮT ĐẦU TẬP LUYỆN BÓNG ĐÁ

Video 10 bài tập tâng bóng giai đoạn mới tập làm quyen với bóng đá

Thông qua bài viết CLB dạy bóng đá nam việt TpHCM, chúng tôi hi vọng quý Thầy Cô đang giảng dạy bóng đá cộng đồng trên cả nước tham khảo và áp dụng vào việc dạy các em tâng bóng, quý PH chúng ta cũng có thể mở cho con em mình xem và tập luyện theo video.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*