Tư thế đứng chuẩn bị bắt bóng của thủ môn bóng đá

Tư thế đứng chuẩn bị bắt bóng của thủ môn bóng đá (Kỹ thuật 1)

Để bắt bóng được tốt thủ môn phải có tư thế chuẩn bị tốt. Chính vì thế trung tâm, clb, lớp dạy hcoj thủ môn nam việt muốn giới thiệu tư thế chuẩn bị bắt bóng của thủ môn bóng đá, mọi người tham khảo nhé.

Tư thế cơ bản. (Theo nước ngoài phân tích)

Trong thi đấu, thủ môn thường ở trạng thái chuẩn bị di động, chuẩn bị bắt bóng. Để bảo đảm kết quả phòng thủ, việc chọn tư thế đứng là cần thiết.

Giả sử vị trí sẵn sàng (fgure 3.1)bất cứ khi nào đối thủ có bóng nằm trong khoảng cách của mục tiêu. Đối mặt với quả bóng với vai vuông và hai chân cách nhau ngang vai. Nghiêng người một chút với trọng lượng cơ thể tập trung vào các quả bóng của bàn chân. Giữphần thântrên cơ thể cương cứng, với đầu gối uốn cong. Vị trí hông và mông như thể trên một chiếc ghế có chiều cao trung bình, đưa tay ở ngang tầm eo Với cẳng tay song song với mặt đất và lòng bàn tay hướng về phía trước. Tay và ngón tay nên được thư giãn. Điều quan trọng là phải thiết lập trạng thái sẵn sàng trước khi chụp, vì khó duy trì sự cân bằng và kiểm soát cơ thể phù hợp nếu bạn thay đổi tại thời điểm phát hành. Những người gác đền có kinh nghiệm làm cho nó trở thành một thực hành để đặt chân sớm với đầu ổn định và V nhìn trung vào quả bóng.

Tư thế đứng (theo người việt nam phân tích).

Tư thế đứng: chính xác của thủ môn là hai chân dạng rộng bằng vai hay hơn một chút, gối hơi khuỵu, trọng tâm nằm giữa hai chân, hai gót kiễng lên, dồn trọng tâm vào hai mũi chân. Hai tay hơi khép và đưa tự nhiên ra trước, các ngón tay mở tự nhiên, lòng bàn tay úp xuống, mắt nhìn bóng. Tuy nhiên, không phải 90 phút của trận đấu, thủ môn đều đứng như vậy mà chỉ khi đối phương có bóng bên nửa sân mình, đặc biệt là đối phương đang hoạt động gần cấm địa thì thủ môn phải bảo đảm tư thế này.

Video kỹ thuật tư thế cơ bản

Tư thế cơ bản
Tư thế chuẩn bị

Trên đây là bài phân tích tư thế chuẩn bị của thủ môn chuẩn bị bắt bóng (Bài phân tích một của nước ngoài, bài phân tích 2 của việt nam). Mọi người tham khảo nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*