Phương pháp dạy trẻ em đá bóng

Dạy trẻ em đá bóng, trung tâm dạy bóng đá Nam Việt tại TpHCM

Qúy phụ huynh và các em học viên thân mến!

Vui chơi là sự sông của trẻ em, chung ta không cho trẻ chơi cái này trẻ sẽ chơi cái khác, vì thế bậc làm cha mẹ nên khéo léo định hướng cho các em vui chơi các hoạt động có ích, vui chơi mà học. Trong khuân khổ của bài viết Quý Thầy Cô HLV Trung tâm dạy bóng đá trẻ em Nam Việt muốn gới thiệu cách dạy cho trẻ em đá bóng, hay còn gọi phương pháp dạy trẻ em đá bóng. Căn cứ vào đặc điểm trẻ em là học bằng bắt chước nên tất cả các hoạt động các em phải được nhìn thấy (trực quan) thì mới làm được.

Video học viên trung tâm dạy bóng đá nam việt, với PP Trực Quan

Có rất nhiều phương pháp dạy trẻ em đá bóng trong khuôn khổ bài viết trung tâm muốn giới thiệu phương pháp trực qua trực tiếp (thi phạm động tác).

a.Thị phạm động tác: Là GV tự mình thực hiện động tác làm thành tấm gương sư phạm cho động tác dạy học. Đây là phương pháp để chỉ đạo HS luyện tập. Phương pháp trực quan là phương pháp thường dùng trong dạy học động tác TDTT. Nó có tác dụng giúp HS kiến lập biểu tượng động tác. Thị phạm động tác cần đẹp, nhẹ nhàng, chính xác để góp phần gây hứng phấn cho HS luyện tập.

Video Thầy Trình Đình Dương đang thị phạp động tác đánh vai vơi HSSV

b.Yêu cầu với thị phạm động tác

-Thị phạm động tác cần có mục đích chính xác. Để thị phạm có mục đích cần hiểu và tách biệt 3 loại thị phạm dưới đây trong quá trình dạy học động tác TDTT:

+Thị phạm động tác để HS biết được cái gì. Yêu cầu chủ yếu của loại thị phạm này là kiến lập biểu tượng động tác, hình thành khái niệm và gây hứng thú cho học viên.

+Thị phạm động tác để HS biết làm như thế nào. Trọng điểm của loại thị phạm này là làm cho HS biết kết cấu của động tác, trình tự thực hiện, yếu lĩnh, mấu chốt và chổ khó của động tác…

+Thị phạm để sữa chữa sai lầm động tác: Yêu cầu thị phạm loại này cũng giống như loại thị phạm thứ 2 là cần làm rõ sai lỗi, tồn tại phải sữa.

-Thị phạm cần chính xác điêu luyện: Chính xác là chỉ hoàn thành động tác đúng quy cách kỹ thuật. Điêu luyện là chỉ chất lượng trong các lần thị phạm động tác đều cao như nhau.

Video Thầy Trinh ĐÌnh Dương đang thị phạm động tác đá bóng 2 chân cho SV ĐH TDTT TPHCM học

Lưu ý: các bạn muốn xem thêm phương pháp dạy vui lòng xem tại: http://bongdanamviet.vn/huong-dan-phuong-phap-day-hoc-cac-mon-tdtt-co-ban/

Trung tâm dạy bóng đá trẻ em Nam Việt tại TpHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*